Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Đam mê robot thì nên du học nước nào tốt nhất?

Description:

D:\Tap Lam Van\VinEdu\dam-me-robot-thi-nen-du-hoc-nuoc-nao-tot-nhat.jpg
Hiện nay, nhu cầu phát triển và sử dụng robot đang ngày càng nhiều. Đặc biệt là trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay. Vậy nếu là một người đam mê robot, nhất định bạn không nên bỏ qua ngành học này. Tuy nhiên, đam mê robot thì nên du học nước nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Đam mê robot thì nên học ngành gì?

Trí tuệ nhân tạo nói chung và robot nói riêng đang ngày càng phát triển và phổ biến hơn trong cuộc sống ngày nay. Robot đang dần thay thế con người trong một số công việc. Chính vì thế, nhu cầu phát triển và sáng chế robot cũng ngày càng nhiều.


Hiện nay, các cuộc thi robot đang rất phổ biến và đón nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia của giới trẻ. Điều này phần nào thể hiện được đam mê của họ với ngành robot. Vậy để được nghiên cứu và phát triển robot, bạn nên học ngành gì?


Tùy từng trường, từng quốc gia và từng nội dung học mà tên ngành đào tạo sẽ có sự khác nhau. Có một số trường gọi là ngành Kỹ thuật robot, nhưng cũng có nơi gọi là ngành trí tuệ nhân tạo. Vì thế, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để tìm được ngành học với nội dung đào tạo phù hợp nhất.


Tuy nhiên, nhìn chung, khi học về robot, bạn sẽ được:
Hiểu biết những kiến thức cơ bản của việc chế tạo và phát triển robot.
Thiết kế, lên ý tưởng, nội dung cho robot.
Viết chương trình và chế tạo robot hoàn chỉnh.
Chế tạo robot trên nền tảng công nghệ thông tin và tự động hóa.


Vậy đam mê robot thì nên du học nước nào tốt nhất? Hãy cùng khám phá nhé.
Ngành robot đang ngày càng phát triển

Nhật Bản

Nhật Bản đang là điểm đến tuyệt vời cho những ai đam mê robot. Đây là quốc gia có nền giáo dục vô cùng phát triển. Nổi bật trong số đó là ngành công nghệ thông tin, cơ khí. Và đặc biệt là ngành chế tạo Robot. Đây là cái nôi, là trung tâm nghiên cứu và phát triển robot hàng đầu thế giới.


Hàng năm, các kỹ sư Nhật Bản đã nghiên cứu và chế tạo ra hàng nghìn con robot. Chính vì thế, đất nước mặt trời mọc luôn là điểm đến hấp dẫn rất nhiều sinh viên quốc tế.


Khi theo học ngành robot tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được học tập và tiếp cận với những kiến thức mới. Đặc biệt là những phát minh, công nghệ mới của họ. Bạn sẽ được học tập quy trình bài bản về việc sáng chế và tạo ra một con robot.


Hơn nữa, với đội ngũ giảng viên, kỹ sư giàu chuyên môn, kinh nhiệm, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi rất nhiều kiến thức quan trọng. Bạn còn có cơ hội được trực tiếp nghiên cứu, thực hành. Đây là những ưu điểm nổi trội mà không phải khi du học ở quốc gia nào cũng có được.

Du học Nhật Bản ngành robot là lựa chọn hàng đầu bạn không thể bỏ qua
Mỹ


Nhắc tới những câu trả lời cho câu hỏi: Đam mê robot thì nên du học nước nào tốt nhất? Chắc chắn, chúng ta sẽ không thể bỏ qua Mỹ - một cường quốc về công nghệ. Đây là một trong những quốc gia có ngành trí tuệ nhân tạo phát triển hàng đầu thế giới. Hàng năm, các công ty công nghệ tại đây đã “trình làng” biết bao mẫu robot mới, hiện đại.


Khi du học Mỹ ngành robot, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cả về trường học và nội dung học. Với hệ thống đào tạo bài bản, khoa học cùng tính ứng dụng cao, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp thu và trau dồi bản thân. Thậm chí, bạn còn có cơ hội trực tiếp thực tập, tham gia quan sát quá trình nghiên cứu và sản xuất robot. Với sự phát triển của ngành khoa học công nghệ, nước Mỹ luôn thiếu hụt một lượng lớn nhân sự.


Sinh viên tốt nghiệp ngành robot ở các trường đại học Mỹ cũng được đánh giá rất cao. Chính vì thế, nếu đam mê Robot, nhất định bạn không thể bỏ qua việc du học tại Mỹ.
Tiểu kết,


Vậy đam mê robot thì nên du học nước nào tốt nhất? Với sự phát triển của ngành robot như hiện nay, đây là một sự lựa chọn vô cùng triển vọng và phù hợp. Hãy lựa chọn cho mình một môi trường học phù hợp, bạn sẽ hiểu vì sao ngành nghề này lại phát triển nhanh đến thế. Và đừng quên đến với VinEdu để được tư vấn và chọn được ngôi trường đào tạo ngành Robot phù hợp nhất nhé.


TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội


A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội


A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM


A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng


A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng