Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018

Giao tiếp LCD 16x2 với arduino qua module I2C

Description: Giao tiếp LCD 16×2 là một trong những bài học cơ bản khi các bạn nhập môn vào thế giới lập trình điều khiển. Trước đây mình cũng đã có một video hướng dẫn về vấn đề này.

Giao tiếp LCD 16×2 với arduino qua module I2C. Lý do mà bạn nên học kỹ năng này?

Giao tiếp LCD 16×2 là một trong những bài học cơ bản khi các bạn nhập môn vào thế giới lập trình điều khiển. Trước đây mình cũng đã có một video hướng dẫn về vấn đề này.
Nguồn: http://laptrinhdieukhien.com/giao-tiep-lcd-16x2-voi-arduino-qua-module-i2c/
Tuy nhiên, qua thực tế làm việc, mình nhận thấy rằng. module này quá phức tạp để thực hiện một công việc đơn giản là hiển thị tín hiệu từ vi điều khiển lên màn hình arduino. Do đó, mình có làm bộ video này để hướng dẫn các bạn cách điều khiển giao tiếp LCD với một module I2C. Với module I2C, các bạn chỉ cần hai chân tín hiệu để giao tiếp màn hình LCD 16×2 thay vì cả núi chân như trong hướng dẫn trước đây của mình.
giao tiếp LCD 16x2
giao tiếp LCD 16×2

Giới thiệu về LCD 16×2

Màn hình LCD 16×2 là một màn hình hiển thị cơ bản, giúp hiển thị các ký tự cơ bản để giao tiếp giữa người dùng và thiết bị. Bên cạnh LCD 16×2 chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các loại LCD 20×04 hay nhiều kích thước khác nhau với cùng một cách điều khiển. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là LCD 16×2 với kết nối phổ thông và chi phí rẻ được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.
Vậy hãy bắt đầu học cách giao tiếp LCD 16×2 cùng module I2C nhé.

Bài viết liên quan

Bộ kit arduino robot

Khóa học lập trình điều khiển

 

Tác giả

Anh Robot

Bộ kit thực hành

Xem thêm

Video hướng dẫn giao tiếp LCD 16×2 I2C với arduino

Chúc các bạn làm robot thật vui và có nhiều phát minh sáng chế trong tương lai.
ROBOT CHO MỌI NGƯỜI
Website: laptrinhdieukhien.com – linhkienrobotics.com
Email: robotchomoinguoi@gmail.com